Đạo diễn Hollywood tiết lộ: “Kẻ xấu” trong phim Mỹ không được sử dụng iPhone

Vào một buổi phỏng vấn gần đây với Vanity Fair, Rian Johnson – đạo diễn bộ phim “Knives Out” đang nổi bật trong ở phòng chiếu – đã có đôi lời tiết lộ chân thực nhưng cũng đầy thú vị liên quan tới dòng điện thoại độc tôn của Apple. Được biết từ ê-kíp làm phim đã có một thỏa thuận kín với nhà táo khuyết về vấn đề sử dụng các thiết bị iPhone trong phim, kèm theo điều kiện: Chống chỉ định đối với tất cả nhân vật xấu và phản diện trong phim khi lên hình.

Đạo diễn Hollywood tiết lộ: Kẻ xấu trong phim Mỹ không được sử dụng iPhone

”Tôi không biết có nên nói điều này ra hay không, nhưng có một điều hay ho nữa khi tôi làm phim có liên quan đến hãng Apple. Họ cho phép chúng tôi dùng sản phẩm iPhone làm phụ kiện để diễn, nhưng không được phép cho nhân vật phản diện của chúng tôi xuất hiện cùng nó…”, trích lời từ đạo diễn Johnson.

Từ trước tới nay, nhà Apple vẫn được biết đến nhiều về những luật lệ rất nghiêm khắc và cứng rắn khi nói tới việc sản phẩm của mình bị sử dụng, quay chụp, miêu tả hoặc có hàm ý liên hệ khác. Và một trong những quy định phổ biến thường thấy nếu hợp tác với họ là “các sản phẩm của Apple phải được xuất hiện trong các bối cảnh sáng sủa nhất, thể hiện ý nghĩa tươi sáng, tích cực với sản phẩm cũng như thương hiệu Apple”.

Đạo diễn Hollywood tiết lộ: Kẻ xấu trong phim Mỹ không được sử dụng iPhone

Vì vậy, không khó hiểu khi mà các nhân vật hoặc diễn viên thủ vai chính diện trong show hoặc phim ảnh mới được phép dùng iPhone trên tay lúc ghi hình. Điều tương tự này cũng xảy ra với dòng máy tính: Người đảm nhiệm vai tốt thường xuất hiện với chiếc Mac cá nhân, trong khi vai kẻ xấu lại hay dùng máy tính chạy Windows hoặc các hệ thống khác.

Có thể sau bài viết này, hẳn là bạn sẽ học thêm một thói quen để ý đồ dùng và phụ kiện của các nhân vật trong các bộ phim tiếp theo mình xem rồi nhỉ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *