Nguyên nhân điện thoại nhanh hết pin và cách khắc phục chúng

Với nhiều người dùng smartphone thường xuyên, việc chiếc smartphone đang sử dụng hằng ngày được nạp đầy pin vào buổi sáng và cạn pin về chiều đã là một điều quá đỗi bình thường. Tuy nhiên một số điện thoại khác thì pin đầy vào buổi sáng và đột ngột pin tụt nhanh về 0% khi về trưa thì quả thật như gặp một cơn ác mộng giữa ban ngày.

*Cách dưới đây hướng dẫn dành cho những người dùng cơ bản.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến điện thoại của bạn pin sụt nhanh chóng như thủy điện xả lũ. Sau đây là 8 nguyên nhân mà dẫn đến tình trạng trên và cách khắc phục.

1. Các ứng dụng ngốn pin

Việc cài đặt nhiều ứng dụng lên trên một chiếc máy nhỏ bé giờ đây đã là điều quá bình thường. Thế nhưng một trong số chúng lại luôn có những ứng dụng nổi trội hơn về khoản “ăn pin”.

Hãy gỡ chúng nếu như bạn không cần dùng tới ứng dụng đó nữa để trả lại nguồn năng lượng pin ít ỏi cho chiếc smartphone của bạn. Hãy truy cập vào Pin trong Cài đặt để xem những ứng dụng nào ngốn pin trên máy bạn.

Nguyên nhân điện thoại nhanh hết pin và cách khắc phục chúng

2. Chai pin

Đúng là chai pin là một điều gần như không hề tránh khỏi cho bất kỳ thiết bị sử dụng pin hiện nay.

Nguyên nhân điện thoại nhanh hết pin và cách khắc phục chúng

Không còn cách khắc phục chai pin tối ưu hơn là thay thế ngay cục pin đã già nua cũ kỹ của bạn bằng một viên pin hoàn toàn mới mẻ hơn.

Bạn hãy tự kiểm tra mức độ chai pin trên điện thoại của mình bằng ứng dụng Battery life.

Tải Battery life cho iOS | Hệ điều hành iOS 8.0 trở lên | Dung lượng 30.6 MB.

Link: https://apps.apple.com/us/app/battery-life-check-internal/id1080930585

Tải Battery life cho Android tại đây | Hệ điều hành Android 4.1 trở lên.

Link: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.bl.batteryInfo&hl=vi

3. Bộ cáp sạc có vấn để

Thật chán nản mặc dù điện thoại tối qua còn 15% pin đã cắm sạc rồi mà khi ngủ dậy nó chỉ lên được 57%. Nếu bỏ qua việc pin của bạn đã bị chai thì chỉ có một nhận định khác trong trường hợp này là bộ cáp sạc đã có vấn đề khiến cho điện áp không thể cung cấp đầy đủ cho smartphone.

Nguyên nhân điện thoại nhanh hết pin và cách khắc phục chúng

Hãy thử kiểm tra điều này bằng cách lấy thêm một chiếc điện thoại khác tương tự và sạc qua bộ cáp sạc đó.

Cuối cùng là nếu bạn quyết định mua một bộ cáp sạc mới thì hãy đến những cửa hàng chính hãng để mua.

Hiện tại Mobile Siêu Rẻ đang có bán rất nhiều phụ kiện cáp, sạc, sạc dự phòng với nhiều khuyến mãi hấp dẫn mà bạn có thể xem thêm tại đây https://mobilesieure.com/phu-kien.

4. Hệ điều hành không tương thích với phần cứng

Điều mà hầu hết chúng ta sẽ đều bắt gặp, đặc biệt với người dùng iPhone, khi mà mỗi bản cập nhật hệ điều hành mới luôn gây điện thoại bị sụt pin nhanh hơn bình thường.

Nguyên nhân điện thoại nhanh hết pin và cách khắc phục chúng

Bạn có hai sự lựa chọn để giải quyết vấn đề này. Một là bạn tiếp tục tìm cách sống chung với nó, cứ khôi phục lại cài đặt gốc và sử dụng một vài tuần cho máy ổn định. Hai là hãy quên hẳn điều thứ nhất mình vừa nói đi và hạ cấp hệ điều hành cho máy ngay và luôn.

5. Dịch vụ của Google Play

Ứng dụng này chắc chắn là chỉ những người nào xài hệ điều hành Android mới có và thật không may nó lại đứng trong hàng ngũ “dũng sĩ diệt pin nhanh hết” mà lại không cách nào xóa được.

Nhưng rất may cho chúng ta là có thể hạn chế được “tác hại” tới từ Dịch vụ Google Play bằng việc xóa Cache cho ứng dụng này mỗi tháng một lần. Để xóa Cache thì bạn truy cập vào Cài đặt >> Ứng dụng >> Dịch vụ của Google Play >> Lưu trữ >> Xóa bộ nhớ đệm.

Nguyên nhân điện thoại nhanh hết pin và cách khắc phục chúng

6. Chế độ độ sáng tự động

Tính năng này khá hữu ích khi có thể tự điều chỉnh độ sáng với môi trường xung quanh một cách tự động để hiển thị phù hợp.

Nguyên nhân điện thoại nhanh hết pin và cách khắc phục chúng

Và hầu hết ai trong chúng ta cũng nhận ra được sự “vô ích” của chế độ này và tắt nó đi đồng thời giảm độ sáng màn hình mà tiết kiệm pin hơn.

7. Thời gian sáng trên màn hình

Màn hình là một trong những thứ làm tiêu tốn nguồn điện làm pin mau hết nhiều nhất thế nên là bạn hãy tắt đi khi không sử dụng đến.

Nguyên nhân điện thoại nhanh hết pin và cách khắc phục chúng

Bạn hãy điều chỉnh thời gian sáng màn hình của bạn xuống tới mức cần thiết để màn hình tự động tắt nhanh hơn khi mà bạn không cần sử dụng.

8. Những Widget và ứng dụng chạy ngầm

Thật không sai khi gọi đây là những “sát thủ diệt pin âm thầm”. Bạn đã tưởng rằng mình đã tắt hoàn toàn ứng dụng Gmail! Nhưng không, Gmail vẫn còn đó, chạy ngầm, tiêu tốn pin và sẵn sàng thông báo cho bạn khi có thêm email mới nhất.

Nguyên nhân điện thoại nhanh hết pin và cách khắc phục chúng

Mình khuyên bạn để điện thoại không mau hết pin hãy hạn chế sử dụng Widget và tắt hoàn toàn những ứng dụng chạy nền khi không cần thiết sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *